slide1 slide2 slide3

KHÁM PHÁ BÍ MẬT CỦA LOÀI KIẾN

Kiến là loài sinh vật mạnh mẽ nhất mà chúng ta biết. Xã hội loài kiến có tổ chức nghiêm ngặt, quy củ một cách bí ẩn. Kiến đã xuất hiện trên trái đất từ rất lâu, hơn 140 triệu năm, vượt qua mọi biến động và thách thức của thiên nhiên. Với sức sống mãnh liệt và sự sinh tồn vượt thời gian của loài côn trùng bé nhỏ này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những bí ẩn của loài kiến.


PHẦN 1: THÓI QUEN THÀNH CÔNG 

Thành công” một khái niệm được nhắc đến rất nhiều trong cuộc sống, con người ai cũng muốn thành công, khao khát thành công, thế nhưng không phải ai cũng thành công. Còn loài kiến bé nhỏ thì sao? Thành công của chúng rất giản dị, từ những tập tính, những thói quen trong cuộc sống đã mang đến những thành công cho chúng. Đó là những bài học mà con người nên học hỏi để có thể dễ dàng đến được với đích thành công của cuộc sống.

Kiến không bao giờ bỏ cuộc. Đó là một triết lý đơn giản nhưng rất hữu hiệu. Nếu một con kiến đang đi về một hướng nào đó, và chúng ta tìm cách chặn đường chúng, Kiến sẽ tức thì tìm cho mình một con đường khác. Chúng trèo qua chướng ngại vật , chui xuống dưới hoặc chui vòng sang bên hông. Chúng không ngừng tìm kiếm một giải pháp khác để vượt qua chướng ngại vật phía trước. Một triết lý gọn gàng và đơn giản: không ngừng tìm kiếm hết cách này đến cách khác để tiến đến mục tiêu mà chúng ta nhắm tới.

 

 photo 1_zps560f2160.jpg

Tìm mọi cách để vượt qua thử thách.

Kiến luôn chuẩn bị cho mùa đông trong suốt mùa hè. Đó là một góc nhìn nhận quan trọng. Bạn không thể quá ngây ngô tin rằng nắng ấm sẽ kéo dài mãi mãi. Vì vậy Kiến làm việc chăm chỉ để tích lũy thức ăn cho mùa đông trong mùa hè. Một lời khuyên từ xa xưa đã dạy: “Đừng xây nhà trên cát vào mùa hè!” Tại sao chúng ta lại cần lời khuyên này? Đơn giản là vì chúng ta cần tiên liệu trước. Trong mùa hè nắng ấm, bạn phải tiên liệu được giá lạnh và mưa bão mùa đông ! Chuẩn bị trước cho những điều bạn biết chắc sẽ đến trong tương lai, luôn sẵn sàng chờ đón những khó khăn sẽ tới và chuẩn bị tất cả những gì bạn cần để vượt qua những khó khăn đó. Khi đó, những khó khăn không thể ngăn cản bạn tiến đến với Thành công.

 

 

 photo 2_zps0321fc6a.jpg

Chăm chỉ tích lũy thức ăn.

Kiến luôn tin vào mùa hè trong suốt mùa đông! Điều này rất quan trọng. Trong suốt mùa đông giá rét, Kiến tự nhắc mình: “Mọi thứ sẽ sớm qua thôi, và chúng ta sẽ không phải cầm cự quá lâu!”. Và ngày nắng ấm đầu tiên, những con Kiến lại lên đường. Nếu trời lạnh trở lại, chúng sẽ lại chui vào hang, nhưng chúng sẽ quay trở lại ngay khi trời trở ấm! Chúng không thể đợi để lại được làm việc ! Niềm tin vào những điều tốt đẹp, những điều mà bạn mong muốn sẽ là động lực lớn nhất để bạn vượt qua khó khăn, thách thức để đến với Thành công của mình.

 

 

 photo 3_zps91311b3f.jpg

Niềm tin vào ngày mai.

Cuối cùng, Kiến sẽ tích lũy bao nhiêu lương thực trong mùa hè để chuẩn bị cho mùa đông? Câu trả lời là “nhiều hết ga có thể”. Đây là một triết lý tuyệt vời, “nhiều hết ga có thể”! Hãy học hỏi loài Kiến trong lần tiếp theo nếu bạn tự hỏi mình: Tôi nên đọc bao nhiêu cuốn sách? Tôi nên chạy bao xa? Tôi nên làm việc đến mức nào? Tôi nên yêu thương đến mức nào? Câu trả lời luôn là: “Nhiều hết ga có thể!”

Ngày hôm nay, dù các bạn đang ở trong mùa đông hay mùa hè, đang chiến đấu hay đang dưỡng sức, hãy nhớ về những chú Kiến và thừa hưởng sự khôn ngoan của chúng nhé! Những triết lý rất giản dị đúng không? Thành công cũng giản dị như vậy thôi: Không bỏ cuộc, Tiên liệu trước, Luôn lạc quan và Nhiều hết ga có thể !

Chúc bạn thành công!

 

  http://facebook.com/  

Logo

Liên hệ

Địa chỉ:  Số 102, phố Mễ Trì Hạ, Từ Liêm, Hà Nội
Phone:  0949 90 79 39
E-mail:  info@vntc.com.vn

Máy xông hơi gia đình Máy hút mùi nhập khẩu